ShoutMix chat widget

[Review] Faster than light

posted on 04 May 2013 21:06 by konatanlamp
 

Faster than light ความเร็วเหนือแสง

ความจริงแล้วเกมนี้ผมสอยมานานละ แต่ดองยาวไปหน่อย จนกระทั่งได้มาแตะมันอีกรอบ เลยทำรีวิวนี้ขึ้นมาซะเลย

เกมนี้เป็นเกมแนวยานอวกาศ ที่จะให้เราสวมบทบาทเป็นคนคอยสั่งการยาน ให้ไปให้รอดถึงฝั่ง โดยตามทางก็จะมีอีเวนต์ต่างๆ เช่น พบเจอยานโจรสลัด ช่วยเหลือผู้รอดชีวิต สำรวจดาว แต่เราไม่ได้ลงไปสำรวจด้วยหรอกนะ จะมีเพียงหน้าจอเล็กๆ ขึ้นมารายงานว่าเราได้พบอะไรบ้าง

ฆ่ามานนนนน!!!

เกมนี้จะเป็นเกมวางแผน คือเมื่อเราพบยานศัตรู เราจะสามารถเลือกได้ว่า จะโจมตีส่วนไหนก่อน แต่ละส่วนก็จะมีผลไม่เหมือนกันเช่น โจมตีคลังอาวุท อีกฝ่ายก็ไม่สามารถโจมตีเราได้ โจมตีระบบขับเคลื่อน อีกฝ่ายก็จะหนีไม่ได้ โจมตีกล้อง อีกฝ่ายก็จะมองไม่เห็นห้อง จะไม่ห้องมืดๆเหมือนเรามองห้องในยานศัตรู แต่ถ้าตีแล้วพังมันก็ง่ายไปน่ะสิ ระบบเลยมีหน่วยซ่อมบำรุง ก็คือคนในยาน คอยซ่อมในส่วนที่ได้รับความเสียหาย เพราะถ้าไม่รีบแก้ อาจมีผลถึงยานพัง

เล่นสาย Agi รับสกิลไหนดี

เกมยังมีระบบอัพเกรดยาน โดยใช้ Scap ที่หาได้จากอีเวนต์ต่างๆมาอัพเกรด แต่ไม่ใช่ว่าอัพปุ๊บจะมีผลปั๊บ เราต้องอัพเจ้าพลังงานให้เพียงต่อการใช้ด้วยเช่น เราอัพเกราะ ใช้พลังงาน 4 ช่อง แต่เรามีพลังงานไม่เพียงพอ เกราะก็เป็นได้แค่ไม้ประดับ แต่ไม่จำเป็นว่า พลังงานที่มีกับพลังงานที่ต้องใช้ต้องเท่ากันนะ ขอแค่บริหารดีๆก็พอใช้แล้ว อาจจะด้วยการดึงพลังงานขับเคลื่อน(สู้แบบไม่คิดจะหนีเลย) มาเพิ่มให้พลังงานเกราะที่ขาดไปแทน การหาร้านขายของก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ต้องทุกแมพ เพราะใช่ว่าเราไม่ใช้พลังงานในการขับเคลื่อนเลย (คนละอันกับรูปไอพ่นนะ อันนี้เป็นรูปอะตอบซ้ายบนของรูป) ซึ่งจำเป็นมาก แต่ก็ไม่ถึงขั้นขาดแคลน เว้นแต่จะไม่แวะร้านซักร้านเลย และร้านค้าก็มีขายอาวุทหรือไอเทมต่างๆด้วยเช่นกัน

ไปไหนดี เอางี้ จ้ำจี้มะเขือเปาะแปะ...

ด่านแต่ละด่านจะมีอุปสรรคไม่เหมือนกัน อย่างเช่น เขตอุกกาบาต จะคอยตกลงใส่เราเป็นระยะๆ หรือ แม้กระทั่งดวงอาทิตย์ ที่เผาเราจนยานระเบิด โดยแต่ละด่านจะมาแบบสุ่ม

โดยสรุป

เกมนี้เป็นเกมที่น่าเล่นมาก คุณไม่จำเป็นต้องเก่งภาษาอังกฤษก็สามารถเล่นเกมนี้ได้ โดยเกมนี้ต้องใช้เวลาศึกษาซักเล็กน้อย ถึงจะเล่นเป็น แต่พอเล่นเป็นแล้วก็สนุกมาก คุ้มราคาที่ซื้อมาจริงๆ 

edit @ 4 May 2013 21:50:01 by konatanlamp

Comment

Comment:

Tweet